Phô mai nhập khẩu từ Đan Mạch. Thơm sữa, béo ngon, kéo sợi chuyên dùng làm bánh pizza, các món nướng, đút lò hoặc chế biến theo ý thích.
- Xuất xứ: Đan Mạch
- Bảo quản tủ đông, nhiệt độ lý tưởng nhất là -18 độ C.
- Nếu bỏ ra sử dụng và để vào ngăn mát, có thể sử dụng trong 1 tuần nữa.
- HSD: 12 tháng
Cách làm gà xào phô mai ngon tuyệt ngay tại nhà bằng Phô mai bào sợi
Nguyên liệu:
- 400g ức gà
- 150g bánh gạo
- 100g phô mai bào sợi
- 4-5 cọng hành lá
Nguyên liệu phần sốt cay:
- 45ml tương ớt Hàn Quốc
- 30g ớt bột (có thể giảm nếu không ăn được cay)
- 15g đường
- 30ml mật ong
- 30ml xì dầu
- 6 tép tỏi lớn
- 15ml dầu vừng
- 4g hạt tiêu
Cách làm:
Bước 1: Thái ức gà thành miếng nhỏ vừa ăn.
Bước 2: Cho thịt gà vào bát lớn, trộn đều các nguyên liệu ở phần sốt cay.
Bước 3: Cho 1 chút dầu ăn vào chảo, đổ phần thịt gà và sốt cay vào rồi đảo đều tay trong khoảng 30 giây.
Bước 4: Cho bánh gạo vào cùng với gà, đảo đều trong vòng 2 phút. Nên để lửa nhỏ để gà và bánh không bị cháy và ngấm gia vị hơn.
Bước 5: Rải một lớp phô mai mozzarella xuống đáy 1 chiếc chảo gang (hoặc chảo rán thông thường). Cứ một lớp gà, bạn lại rắc một lớp phô mai theo thứ tự: phô mai - 2/3 phần gà cay - phô mai - 1/3 phần gà cay còn lại - phô mai.
Bước 6: Cho gà vào lò nướng khoảng 1 phút 30 giây khi phô mai vừa chảy hết thì lấy ra khỏi lò, rắc thêm hành lá và thưởng thức.